ได้มีโอกาสไปสัมผัสบรรยากาศที่สวยงามอย่างลงตัว ของร้านกาแฟ ที่อยู่ท่ามกลางความร่มรื่นด้วยธรรมชาติและต้นไม้ กับร้านกาแฟสุดสวยที่ชื่อ Amalgamate พร้อมกับได้มีโอกาสนั่งคุยกับ “คุณช้าง” ผู้บริหารหนุ่มที่มีความตั้งใจ ในการทำพื้นที่สวย ๆ แห่งนี้ให้เป็นทั้งร้านกาแฟ และที่พักสวยสำหรับนักท่องเที่ยว และผู้ที่สนใจเดินทางมายังจังหวัดเชียงใหม่ ได้สัมผัสกัน คุณช้างได้พูดถึงความหมายของ Amalgamate ว่าคือ การรวมกันและการผสมผสานหลายอย่างเข้าด้วยกัน คือการผสมระหว่าง ร้านกาแฟ ร้านอาหาร และที่พักมารวมกันเพื่อให้รู้สึกว่าสมบูรณ์

ภายในร้าน Amalgamate เราได้คัดสรรเมล็ดกาแฟคุณภาพดีเพื่อนำมาให้คอกาแฟได้ลิ้มลองกันส่วนกาแฟซิกเนเจอร์ของที่นี้ คือ เมดเปรสโซ่ คือการรวมกันของเอสเปรสโซ่ ใส่กับคาเซอนัท บวกกับวิปครีมที่เข้มค้น ทำให้รู้สึกว่า หอมหวานและเข้มข้นอยากให้ทุกท่านได้มาลิ้มลอง  นอกจากนั้นยังมี ชา รสชาดต่างๆ ให้ทุกท่านได้ดื่มกันอย่างออกรส และสามารถเลือกเติมน้ำร้อนได้เรื่อยๆ บรรยากาศร้านกาแฟของเรานั้นเหมาะสำหรับการพักผ่อน หรือการพูดคุยเรื่องงานและ น้องๆที่ชอบบรรยากาศสวยๆในการถ่ายรูป ก็เชิญได้เลย เพราะว่าเรามีมุมสวยๆมากมาย  ในส่วนของขนมเค้กนั้นเรายังนำเค้กสุดพิเศษและสุดแสนอร่อยมาให้บริการกัน และในอนาคตเรายังจะมีอาหารจำหน่าย โดยเลือกอาหารตามสั่งแบบง่ายๆ และคุ้มค่ามาให้ลูกค้าได้รับประทานกันและนอกจากนั้นในช่วงเย็นในส่วนของโรงแรมก็ยังได้มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และ ค็อกเทล ให้ลูกค้าที่เข้าพักหรือทุกท่านที่สนใจ ได้มาใช้บริการและพักผ่อนสังสรรค์กันอีกด้วย ที่นี่ยังมีจุดเด่นของที่นี่คือความเงียบสงบ และเป็นส่วนตัวและใกล้ตัวเมือง ซึ่งบรรยากาศแบบนี้คงหาได้ยากในตัวเมืองเชียงใหม่ โดยทุกท่านสามารถเดินทางไม่กี่นาที ก็ถึงยังร้านของเรา

ในส่วนของโรงแรม Stucco Loft  เป็นโรงแรมในรูปแบบสไตล์ลอฟท์ ซึ่งโรงแรมแนวนี้กำลังบูมในเชียงใหม่แต่ส่วนมากแนวลอฟท์นี้จะถูกนำไปทำร้านกาแฟเป็นส่วนใหญ่ ลอฟท์ คือ การใช้พื้นที่จำกัด ให้มีประโยชน์ สูงสุด แต่เนื่องด้วยเรามีพื้นที่เยอะและกว้าง จึงผสมผสานระหว่างลอฟท์กับธรรมชาติ ให้รู้สึกโป่งโล่งสบาย รู้สึกสดชื่น ใกล้ชิดธรรมชาติมากที่สุด ซึ่งมั่นใจว่าที่เชียงใหม่คงมีไม่กี่โรงแรม ซึ่งโรงแรมลอฟท์ส่วนใหญ่ จะมีลักษณะพื้นที่จำกัด แต่ลอฟท์ที่นี้มีทั้งสระว่ายน้ำ มีพื้นที่สีเขียว มีต้นไม้ มีร้านกาแฟ มีร้านอาหาร ค่อนข้างครบลูกค้าท่านใดที่มาสัมผัสบรรยากาศที่นี้ คือ ครบวงจร และอีกไม่นานเราจะนำรถจักยานมาให้เช่าปั่นกันอีกด้วย

โรงแรม Stucco Loft นั้นมีทั้งหมด 18 ห้อง แบ่งออกเป็น 3โซน ได้แก่ โซนการ์เด้นวิว โซนดีลักชั้น 2 สามารถมองได้ 180 องศา เห็นวิวดอยสุเทพด้วย และโซนติดกับว่ายน้ำ ซึ่งแต่ละโซนนั้นมีราคา แตกต่างกัน แต่ขนาดห้องมีลักษณะเหมือนกัน  ซึ่งภายในห้องประกอบด้วย มีเครื่องอำนวยความสะดวกหลายๆอย่าง เช่น ไมโครเวฟ ตู้เย็น  ทีวี  ไดร์เป่าผม  ส่วนห้องน้ำก็เป็นตู้อาบน้ำ เรียกได้ว่าเข้ามาพักครบทุกอย่าง หรือถ้าลูกค้าอยากจะใช้บริการรถ ทางโรงแรมจัดบริการรถรับ-ส่งให้ ราคาห้องพัก เป็นราคาที่รวมอาหารเช้าด้วย และถ้าเป็นลูกค้าต่างประเทศเราบริการรับและส่ง ถ้าเป็นโซนการ์เดนวิว ชั้นล่าง ราคา 1,690 บาท ถ้าเป็นโซนดีลัก ชั้น 2 ราคา 1,990 บาท และโซนที่ติดกับสระว่ายน้ำ 2,490 บาท ลูกค้าที่เข้ามาเช็คอินท์ ทางโรงแรมจะมีคูลปองพิเศษให้  2 ใบฟรีทันทีสำหรับเครื่องดื่ม

ที่ตั้งโรงแรมเดินทางจากสี่แยกรินคำมาถนนเส้นทาง ถนนเชียงใหม่ – ลำปาง เลย 3 แยกวัดเจ็ดยอดมาเพียงเล็กน้อย  เลี้ยวซ้ายเข้าซอยเดียวกับโรงเรียน LCC และตรงมาเรื่อยๆ ประมาณ 1 กิโลเมตร เลี้ยวซ้ายตรงซอยข้างเซเว่นอีเลฟเว่น และเข้ามเรื่อยๆ จะพบป้ายที่บอกว่า บ้านแพะ ซอย  6 เลี้ยวขวาเข้าซอย ประมาณ 400 เมตร โรงแรมอยู่ขวามือ ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 061-5424199