ศึก”เอไอเอส ดิ แชมเปี้ยนชิพ ฟุตซอล 2017″ (ดิวิชั่น1)เมื่อวันเสาร์ที่ 1 กรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมา ณ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จ.เชียงใหม่ทีมเจ้าภาพการแข่งขัน นัดที่2 “ขุนศึกลุ่มน้ำปิง” เวียงพิงค์-ราชภัฎเชียงใหม่ เปิดบ้านพบ “ซุปเปอร์แอ้นท์” นครปฐม ซักกา ฟุตซอล คลับทีมเยือนได้ประตูขึ้นนำ สามประตูรวด จากเมธาสิทธิ์ มีเพียร นาทีที่9,15,16 ก่อนที่ ขจร อำไพถาวรกุล จะยิงตีไข่แตกให้เจ้าบ้านนาทีที่ 20จบครึ่งแรก เวียงพิงค์-ราชภัฎเชียงใหม่ เป็นฝ่ายตามหลัง นครปฐม ซักกา ฟุตซอล 1ประตูต่อ3

เริ่มครึ่งหลังได้เพียง นาทีแรก เมธาสิทธิ์ มีเพียร บวกประตูให้นครปฐม ซักกา ขึ้นนำ เวียงพิงค์-ราชภัฎเชียงใหม่4-1
หลังจากนั้น เวียงพิงค์-ราชภัฎเชียงใหม่ แรงปลายได้4ประตูรวดจาก ขจร อำไพถาวรกุล นาทีที่ 23 จีระยุทธ ปวนคาด นาทีที่ 26 ธเนศพล ไชยวงศ์ นาทีที่ 27, 34 แซงนำ 5-4 แต่ทีมเยือนตามตีเสมอ 5-5 ธวัสชัย รุ่งพราน ยิงได้นาทีที่ 36ช่วง 4 วินาทีสุดท้าย ธเนศพล ไชยวงศ์ สวมบทฮีโร่ ซัดแฮตทริก ให้เวียงพิงค์ เป็นฝ่าเฉือนชนะ นครปฐม ซักกา 6ประตู5 คว้าชัยชนะ 2 นัดรวด ยึดบัลลังก์จ่าฝูง

หลังจบเกมการแข่งขัน นายณรงค์ สุวภาพ ประธานสโมสรฟุตบอลแม่โจ้ ยูไนเต็ด พร้อมด้วยนางสุพิศ เถียรทิม นายกเทศมนตรีตำบลหนองหาร มอบเงินจำนวนห้าพันบาท เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ ให้นักเตะ เวียงพิงค์-ราชภัฎเชียงใหม่ โดยมีตัวแทนทีมรับมอบ

ด้าน”เสี่ยสไมล์”ธนากร กองศรีนวล ประธานสโมสรเวียงพิงค์-ราชภัฏเชียงใหม่ ได้กล่าวว่า ขอขอบคุณ มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่มหาวิทยาลัยแม่โจ้ และ ผู้ให้การสนับสนุนทีมทุกราย ที่ให้การจัดการแข่งขันในวันนี้สำเร็จลงด้วยดี สำหรับปีนี้สโมสรเวียงพิงค์-ราชภัฏเชียงใหม่จะใช้ผู้เล่นในท้องถิ่น เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง และ แม่ฮ่องสอน เป็นหลัก สู้ศึกฟุตซอล ดิวิชั่น1ฤดูกาล2017 นักเตะเหล่านี้สามารถทำผลงานได้ดี เป็นการพัฒนาเด็กท้องถิ่น ให้มีโอกาสพัฒนาฝีเท้า มีเวทีให้แสดงออก และ ได้จับมือเป็นพันธมิตรสโมสรแม่โจ้ยูไนเต็ด เพื่อการพัฒนา สนับสนุน นักฟุตบอล นักฟุตซอล ในท้องถิ่นให้มีการพัฒนาที่ดีขึ้น เพื่อสร้างชื่อเสียงให้จังหวัดเชียงใหม่ ทั้งสองสโมสร มีเป้าหมายเดียวกัน จึงได้ร่วมเป็นพันธมิตรกัน

สรุปผลการแข่งขัน สนามที่2 วันเสาร์ที่ 1กรกฎาคม2560
วิคตอรี่ ซิตี้ 11-3 วาริกซ์พระปฐมวิทยาลัย
เวียงพิงค์-ราชภัฎเชียงใหม่6-5นครปฐม ซักกา ฟุตซอล คลับ
ราชบุรี 3-8 เบรกเกอร์-พัทยา
แคท เอฟซี 4-2 ม.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

การแข่งขันนัดที่ 3 จะเตะกันวันวันเสาร์ที่ 15 กรกฎาคม 2560 สนามเทศบาลตำบลปลายบาง นนทบุรี
11.00 น. วาริกซ์พระปฐมวิทยาลัย2 พบ เวียงพิงค์-ราชภัฎเชียงใหม่,
13.00 น. แคท เอฟซี พบ เบรกเกอร์-พัทยา,
15.00 น. ม.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พบ วิคตอรี่ ซิตี้,
17.00 น. นครปฐมซักกา พบ ราชบุรี