เมื่อวันพุธที่ 17 เมษายน 2562 เวลา 16.00 น. สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ ได้มีการแข่งขัน ฟุตบอลกีฬาทัวร์นาเมนต์ของมหาวิทยาลัยในจังหวัดเชียงใหม่ ดิวิชั่น1 ทำการแข่งขันเลค 2 สถาบันการพลศึกษา เชียงใหม่ เปิดบ้านรับการมาเยือน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ในครึ่งแรกทั้งสองทีมเล่นด้วยความระมัดระวังไม่สามารถทำประตูกันได้ จบการแข่งขันครึ่งแรกเสมอกันไป0ประตู0 ครึ่งหลังทาง สพล.เชียงใหม่ เจ้าบ้านโหมบุกอย่างหนักทำได้2ประตู
ผลจบ90นาที สถาบันการพลศึกษา เชียงใหม่ เปิดบ้านชนะ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 2 ประตูต่อ 0

หลังจบเกมการการแข่งขัน “รองหมู”ดร.จารุวัฒน์ สัตยานุรักษ์ รองอธิการบดี สถาบันการพลศึกษา เชียงใหม่ ได้กล่าวว่า การเล่นวันนี้ถือว่าใช้ได้ แต่เรื่องการทำประตูยังไม่ดีเพราะฉะนั้นการเล่นฟุตบอล เล่นได้ดีสวยงามแต่ยิงประตูไม่ได้ก็จบ ให้ทางทีมงานสตาฟฟ์โค้ชไปติวเรื่องการทำประตู เพราะรอบต่อไปเรามีโอกาสเข้าไปชิงกับมหาวิทยาลัยแม่โจ้ก็จะลำบากและกดดันด้วย แต่ถ้าเราจบสกอร์ได้ก็มีโอกาสที่จะชนะ สำหรับเป้าหมายนั้น คงต้องดูอีสักแมทซ์สองแมทซ์ ผู้เล่นตอนนี้ยังไม่เข้าฟอร์มเท่าที่ควร เนื่องจากพักช่วงสงกรานต์คงต้องดูกันอีกครั้ง ถึงจะบอกได้ว่าเรามีโอกาสได้แชมป์หรือไม่ พร้อมเชิญชวนศิษย์เก่าและปัจจุบัน และผู้ที่ชื่นชอบกีฬาฟุตบอล ให้มาดูฟุตบอลยูลีก

ซึ่งสพล.เชียงใหม่ เล่นในลีกสูงสุดของฟุตบอลอุดมศึกษาในจังหวัดเชียงใหม่ มาดูมาตรฐานการเล่น รูปแบบการเล่น สำหรับผู้เล่นสพล.เชียงใหม่ ก็จะเน้นให้อยู่ในกฏกติกามารยาท ส่วนเรื่องการเชียร์อย่างมีมารยาท อย่างผู้มีอารยธรรม การตะโกนด่าผู้ตัดสินหรือนักกีฬาฝั่งตรงข้ามไม่ควรมีในฟุตบอลยูลีก เพราะวัตถุประสงค์คือการเชื่อมสัมพันธ์มหาวิทยาลัยในจังหวัดเชียงใหม่ รองหมูกล่าวทิ้งท้ายสำหรับผลการแข่งขันอีกคู่ซึ่งแข่งเวลาเดียวกัน ในลีกดิวิชั่น1มทร.ล้านนา เปิดบ้าน พ่ายแชมป์เก่า ม.แม่โจ้ 0 ประตูต่อ 1