ยูเมะพลัส พรีเซนต์ ลำพูนฮาล์ฟมาราธอน 2019

เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2562 ที่ วัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหาร อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน นายสำเริง ไชยเสน รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พระเทพรัตนนายก เจ้าคณะจังหวัดลำพูน ครูบาประกอบบุญ สิริญาโณ เจ้าอาวาสวัดมหาวัน อ.เมือง จ.ลำพูน พร้อมด้วย นายบุญเพิ่ม อินทนปสาธน์ ผู้อำนวยการการแข่งขัน
ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวชุดแข่งและเหรียญรางวัล

แถลงข่าวการจัดแข่งขัน“ยูเมะพลัส พรีเซนต์ ลำพูนฮาล์ฟมาราธอน 2019”จัดขึ้นระหว่างวันที่ 15 ธันวาคม 2562 จุดปล่อยตัว ที่ วัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหาร เป็นปูชนียสถานสำคัญในภาคเหนือ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่คู่บ้านคู่เมืองลำพูนมาอย่างยาวนาน ตั้งแต่อดีตนับเป็นเวลามากกว่าพันปี
การแข่งขันเป็น 3 ประเภท ประกอบด้วย ระยะ 5 กิโลเมตร, 10 กิโลเมตร และ 21 กิโลเมตร สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมการแข่งขันวิ่งฮาล์ฟมาราธอน “ยูเมะพลัส พรีเซนต์ ลำพูน 2019”
สามารถลงทะเบียนสมัครได้ตั้งแต่วันศุกร์ ที่ 28 มิถุนายน 2562 เป็นต้น

ครูบาประกอบบุญ สิริญาโณ เจ้าอาวาสวัดมหาวัน จังหวัดลำพูน กล่าวว่า การมีส่วนร่วมของชุมชนคือหัวใจของการจัด กิจกรรมในครั้งนี้ ไม่ว่าวัดโรงเรียน หรือ ชุมชน ในปีนี้ชาวลำพูนให้ความสนใจและพร้อมร่วมมือผลักดันกิจกรรมวิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นเป็นอย่างดี สำหรับพระรอดที่เป็นรางวัล100คนแรกเมื่อปีที่แล้ว ปีนี้ก็จะมีอีกเช่นเคย
ลำพูนเป็นเมืองแห่งศัทธาเมืองบุญ ตอนนี้พระรอดอยู่ในขั้นตอนคัดเลือกรุ่นที่ทรงคุณค่าที่สุดเพื่อเป็นของขวัญอันเป็นศิริมงคลให้กับนักวิ่งที่เข้าเส้นชัย100อันดับแรกระยะมินิมาราธอน และ ฮาล์ฟมาราธอน ถือเป็นราวัลที่ไม่เหมือนใครในโลก

คุณบุญเพิ่ม อินทนปสาธน์ ผู้อำนวยการจัดการแข่งขัน กล่าวว่า จากความสำเร็จในการจัดการแข่งขันลำพูนฮาล์ฟมาราธอน2018 แสดงให้เห็นว่าเมืองรองอย่างจังหวัดลำพูน มีความพร้อมทั้งสถานที่การจัดงานที่เอื้ออำนวยต่อการวิ่ง เส้นทางวิ่งสายวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่า นักวิ่งจะได้สำผัสบรรยากาศเมืองลำพูนอย่างเต็มอิ่ม
ที่มีเสียเชียร์และรอยยิ้มที่รอตอนรับอย่างอบอุ่นจากชาวลำพูน ทั้งหมดนี้เป็นมนต์เสน่ห์ของเมืองลำพูน ที่พิเศษในปีนี้เราได้นำ8ความประทับใจเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดของการแข่งขันปีที่ผ่านมา กลับมาสร้างความประทับใจอีกครั้งไม่ว่าจะเป็น พระรอด วัดมหาวันของขลังเมืองลำพูน
สีสันแห่งวัฒนธรรมโคม เส่นทางสะอาดน่าวิ่ง กองเชียร์อุ๊ยคำ ละอ่อนน้อยอาสาสมัคร ขนมจีนน้ำเงี้ยว เมนูพื้นถิ่น น้ำมนต์แห่งศิริมงคล และซ้อนมหัศจรรย์ที่ได้รับการกล่าวขาน
ผู้สนใจเข้าร่วมการแข่งขัน Lamphun Half Marathon2019สามารถลงทะเบียนตั้งแต่วันที่28มิถุนายนเป็นต้นไป และติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ facebook Fanpage:Lamphun Half Marathon