พระมหาวัดดังลำพูนหลานครูบาบุญชุ่ม จัดพิธีสวดมนต์ถวาย ร.10 ยิ่งใหญ่ ในปีมหามงคล หลังเนรมิตรวัดเป็นสีเหลืองทั้งหมด ศรัทธาร่วมงานคับคั่ง

เมื่อวันที่ 6 ก.ค. 2562 เวลา 10.00 น. ที่วัดท่าต้นงิ้ว ต.ปากบ่อง อ.ป่าซาง จ.ลำพูน พระมหาไพฑูรย์ วชิระญาโณ เจ้าอาวาสวัดท่าต้นงิ้ว อ.ป่าซาง จ.ลำพูน หลานแท้ ๆ ครูบาบุญชุ่ม ญาณสังวโร เกจิอาจารย์ชื่อดังสี่แผ่นดิน ได้ทำพิธีนิมนต์พระสงฆ์จากทั่วสารทิศเพื่อมาร่วมฉลองทำบุญครั้งใหญ่ของวัด เนื่องในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษกในหลวงรัชกาลที่ 10 โดยทางวัดได้ควักเงินที่ได้รับบริจาคการเช่าพระเครื่องครูบาบุญชุ่ม ญาณสังวโร หนึ่งล้านสองแสนบาท เนรมิตรวัดทั้งวัดทุกซอกทุกมุมให้กลายเป็นสีเหลืองในปีมหามงคลรัชกาลที่ 10

โดยมีการทาสีเหลืองตั้งแต่กำแพงรอบวัด โบสถ์ ศาลา พระวิหาร แม้กระทั่งห้องน้ำ ก็เป็นสีเหลืองทั้งหมด

ในวันนี้ทางวัดจึงได้ร่วมพิธีฉลองอย่างยิ่งใหญ่ มีพระสงฆ์จากทั่วสารทิศมาสวดมนต์ถวายในหลวงรัชกาลที่ 10 โดยภายในวัดได้จัดให้มีมหรสพ สมโภชน์ตลอดงาน 2 วัน 2 คืนรวด โดยกลางวันมีลิเก ปี่พาทย์ บรรเลง ทั้งวัน และกลางคืนก็มีลิเก และรำวง ย้อนยุคด้วย

พระมหาไพฑูรย์ วชิระญาโณ เจ้าอาวาสวัดท่าต้นงิ้ว อ.ป่าซาง จ.ลำพูน เจริญพรว่า วันนี้นับว่าเป็นวันที่ดียิ่งจึงทำพิธีกรรมดังกล่าวเพื่อถวาย ร.10 ประชาชนต่างปลื้มปีติที่ทางวัดได้จัดพิธีอย่างยิ่งใหญ่และมีผู้มาร่วมงานคับคั่ง บางคนร่วมทำบุญด้วยการเลี้ยงโรงทานผู้มาร่วมงาน และเป็นเจ้าภาพในการถวายปัจจัยพระสงฆ์ การทำความดีในครั้งนี้ก็ขอผลบุญส่งไปยังประชาชนชาวไทยให้อยู่ร่มเย็นเป็นสุขด้วย